Posted in Phong thủy

Mách bạn cách chọn hướng nhà biệt thự hợp phong thủy

Hướng nhà biệt thự hợp phong thủy sẽ giúp gia đình bạn rước tài lộc và nhà và luôn luôn hưng thịnh. Bài viết dưới đây của Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về cách lựa chọn hướng nhà biệt thự tốt khi xây dựng.

Mục lục


I. Phong thủy hướng nhà biệt thự là gì?

Theo như định nghĩa được đúc kết lại thì xem phong thủy hướng nhà biệt thự chính là sự nghiên cứu về hướng mạch nước, hướng gió và hướng khí theo mệnh của gia chủ để hạn chế và tránh được những điều rủi ro, xấu đồng thời lựa chọn ra được hướng nhà biệt thự tốt giúp gia chủ rước thêm tài lộc, sức khỏe cho cả nhà.

Phong thủy khi lựa chọn hướng nhà biệt thự

Phong thủy khi lựa chọn hướng nhà biệt thự

>>> Xem thêm: 30+ Mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp tinh tế

II. Cách xem phong thủy hướng nhà biệt thự

Khi lựa chọn hướng nhà biệt thự tốt, hợp phong thủy là dựa trên bản mệnh của mỗi gia chủ. Muốn chọn được hướng nhà tốt nhất cho cả gia đình bạn nên kết hợp hài hòa cùng với hướng của những đồ nội thất bên trong không gian nhà ở của mỗi thành viên. Việc lựa chọn hướng nhà biệt thự tốt rất quan trọng vì điều này là yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc làm ăn thuận lợi, hưng thịnh cho cả gia đình. Cùng xem qua các tiêu chí về việc lựa chọn hướng nhà biệt thự theo phong thủy cho các hướng dưới đây:

Các tiêu chí lựa chọn hướng nhà biệt thự tốt

Các tiêu chí lựa chọn hướng nhà biệt thự tốt

+ Thứ nhất: Tốt xấu theo hướng khí hậu

Theo điều kiện khí hậu Việt Nam thì hướng Đông Nam, Tây Nam và hướng Nam là những hướng thích hợp để lựa chọn. Bởi với hướng này sẽ đón được gió mát vào mùa hè, sự ấm áp vào mùa đông và lượng ánh sáng đến ngôi biệt thự của bạn luôn được ổn định.

Ngược lại, nếu chọn  xây theo hướng Tây, Tây Bắc thì bạn sẽ nhận phải nắng gắt từ mặt trời phản chiếu vào buổi chiều; còn chọn hướng Đông sẽ bị chói sáng quá mạnh vào sáng đồng thời sẽ chịu thêm những đợt gió lạnh Đông Bắc vào mùa đông. Nếu bạn chọn hướng Bắc cũng sẽ không tốt vì đây là hướng nằm giữa của hướng Tây Bắc đón nắng chiều và hướng Đông Bắc nhận gió lạnh.

Vậy nên khi lựa chọn hướng nhà biệt thự người ta thường lựa chọn theo hướng Nam, đây là kinh nghiệm dân gian truyền lại, vừa giúp đón được gió mát vào mùa hè mà mùa đông lại ấm áp vì tránh được gió lạnh. Việc này cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bạn quyết định xây nhà.

>>> Xem thêm: Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy dễ dàng

+ Thứ hai: Tốt xấu theo hướng giao tiếp

Lựa chọn hướng nhà hợp với môi trường xã hội cũng hết sức quan trọng. Vì vậy bạn cần đặt hướng nhà biệt thự thuận lợi theo hướng giao tiếp. Khi xây nhà việc lựa chọn hướng tốt là việc quan trọng đứng đầu trong điểm cần lưu ý, điều này cần dựa trên sự phân tích và tổng hợp cho cả bốn loại hướng.

+ Thứ ba: Tốt xấu theo hướng phương vị

Hướng phương vị được định nghĩa là hướng một vật, một người hay bất kỳ một vùng nào đó khi ta xem xét so với điểm gốc. Câu nói dân gian: “trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả long hữu hổ” là ví dụ rõ nhất về hướng phương vị. Ở đây ý chỉ hướng xung quanh của những vật mà bạn đang xem xét.

Phương vị hướng ảnh hưởng lớn đến việc buôn may bán đắt trong làm ăn, trong kinh doanh của gia chủ. Trong phong thủy về hướng nhà biệt thự áp dụng khá nhiều về phương vị hướng kết hợp cùng mệnh của gia chủ, thành viên trong gia đình để lựa chọn ra được những hướng nhà biệt thự tốt hay xấu.

+ Thứ 4: Tốt xấu theo hướng mệnh trạch

Cung mệnh cũng gia chủ sẽ tương đương với các phương hướng về hung, cát. Bạn có thể xem cung mệnh của mình và thành viên trong gia đình qua việc tham khảo những loại sách về phong thủy, văn hóa truyền thống khi xây nhà của người phương Đông.

Có 8 mệnh cung tương đương cho 8 phương hướng theo tự nhiên và theo 8 quẻ của bát quái trong dịch học phương Đông đã quy định. Trong đó được phân ra hai nhóm khác nhau là nhóm tây tứ mệnh và nhóm đông tứ mệnh. Nguyên tắc chung được đặt ra rằng: Khi người chủ nhà làm hướng nhà biệt thự theo nhóm Đông tứ mệnh sẽ ở nhà Đông tứ trạch và tương tự như thế khi gia chủ lựa chọn nhóm thứ hai để xây hướng nhà biệt thự thì sẽ ở nhà Tây tứ trạch. Đồng thời khi đi sâu hơn về phong thủy bạn sẽ tìm hiểu được rõ ràng về việc tốt xấu theo từng hướng khác nhau tùy vào mỗi mệnh.

Cách xem phong thủy cho hướng nhà biệt thự

Cách xem phong thủy cho hướng nhà biệt thự

>>> Xem thêm: 7 Đặc điểm của kiến trúc nhà cấp 4 ai cũng nên lưu ý

III. Những mẫu nhà biệt thự đẹp mê hồn

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút hồn của những mẫu nhà biệt thự đang được ưa chuộng hiện nay:

Biệt thự xây dựng theo phong cách Châu Âu

Biệt thự xây dựng theo phong cách Châu Âu

Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại

Biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại

Biệt thự đơn giản đầy đủ tiện nghi

Biệt thự đơn giản đầy đủ tiện nghi

Biệt thự thiết kế theo phong cách sang trọng

Biệt thự thiết kế theo phong cách sang trọng

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin về chọn hướng nhà biệt thự sao cho hợp phong thủy. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 5 Điều bạn nên biết về cửa kính cường lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *