Posted in Phong thủy

Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo tuổi chính xác nhất

Xây nhà là chuyện vô cùng quan trọng vì liên quan đến cuộc sống của cả gia đình. Vì vậy xem hướng nhà theo tuổi gia chủ trước khi xây là điều cần thiết. Bài viết dưới đây của Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xem hướng nhà theo tuổi đơn giản nhất để có thể lựa chọn những hứa tốt cho ngôi nhà của mình.

Mục lục


I. Mục đích của việc xem hướng nhà theo tuổi

“An cư mới lập nghiệp” là câu nói của dân gian ta từ bao đời nay muốn ám chỉ việc con người ta khi có chỗ ở chỗ nghỉ đàng hoàng, an toàn rồi mới tính đến việc lập nghiệp. Vì vậy việc xây nhà là vô cùng quan trọng vì thế, trước khi xây nhà việc quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là xem phong thủy để chọn hướng nhà theo tuổi tốt, thật hợp với gia đình mình. Theo như luật phong thủy thì sẽ có 8 hướng trong đó bao gồm 4 hướng chính và 4 hướng phụ. Mỗi hướng này sẽ chứa đựng một ý nghĩa riêng cho tuổi của bạn. Trong 8 hướng này sẽ chỉ có 4 hướng là mang đến điều may mắn, vận mệnh tốt cho gia đình bạn. Còn lại 4 hướng kia sẽ chứa những điều xui xẻo, không may mắn cho mọi người trong gia đình.

Muốn biết hướng nhà theo tuổi như nào là hợp phong thủy thì bạn cần phải xem xét qua tuổi vợ chồng. Khi gia chủ lựa chọn xây nhà thì tuổi sẽ là tác động để biết hướng sẽ mang lại sinh khí, diên niên… Khi có đầy đủ tuổi tác của vợ chồng thì chỉ cần dùng la bàn phong thủy để nhìn hướng xây nhà và chọn ra hướng nhà theo tuổi tốt nhất.

Lý do cần xem hướng nhà theo tuổi trước khi xây

Lý do cần xem hướng nhà theo tuổi trước khi xây

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng bếp

II. 6 yếu tố quan trọng khi xem hướng nhà theo tuổi

1. Hướng sinh khí

Hướng sinh khí được đánh giá là hướng tốt nhất trong 8 loại hướng. Đây là hướng được chọn để xây nhà nhiều nhất. Theo kinh nghiệm thì làm nhà theo hướng này thì vượng khí, cát khí sẽ rất tốt, điều này giúp cho mọi việc luôn được suôn sẻ, thuận lợi. Vì vậy trong quá trình chọn hướng bạn cần lưu ý để giúp gia đình luôn rước tài rước lộc vào nhà.

2. Hướng thiên y

Hướng thiên y cũng là một trong những hướng tốt được ưa chọn trong hướng nhà theo tuổi khi xây dựng. Hướng này sẽ mang lại cát khí ý chỉ sự bình an, hòa hợp và rước tài lộc về bên các thành viên trong gia đình. Khi xem phong thủy hướng nhà theo tuổi bạn sẽ dễ dàng xác định được đâu là hướng thiên y để dễ dàng lựa chọn xây dựng nhà.

3. Hướng diên niên, phục vị

Diên niên và phục vị là hai hướng chủ về những điều tốt, hướng này đóng vai trò mang lại vượng khí và những khởi đầu bình an tốt đẹp cùng sự đoàn kết đối với tất cả mọi người trong gia đình. Đây là một trong những hướng được ưa chuộng nhất.

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Kích thước bàn thờ chuẩn bao nhiêu là đủ?

4. Hướng xấu tuyệt mệnh

Hướng tuyệt mệnh được xếp vào hướng xấu nhất trong 8 hướng phong thủy. Hướng này sẽ đem lại những điều xấu nhất. Vậy nên khi chọn hướng nhà theo tuổi bạn cần tránh hướng này để tránh được những vận hạn đến gia đình mình. Hoặc nếu đã phạm phải hướng tuyệt mệnh thì cần tìm cách hóa giải để cải thiện được mức độ một cách tích cực.

5. Hướng lục sát

Đây cũng thuộc trong 4 hướng xấu nhất theo phong thủy mà mọi người cần tránh khi xây dựng nhà. Hướng này sẽ mang lại những điều tiêu cực nhất như chia ly, tang thương, mất mát cho gia chủ. Đây thật sự là một hướng rất xấu. Hướng lục sát còn có tên gọi khác là hướng Vãng vong.

6. Hướng xấu ngũ quỷ và họa hại

Tương đương với độ xấu của hướng Tuyệt mệnh và lục sát, hướng ngũ quỷ và họa hại cũng mang lại những đen đủi cho gia chủ trong những công việc quan trọng. Việc làm nhà hết sức quan trọng vì đây là việc liên quan đến hạnh phúc của cả gia đình.

Vậy nên việc xem hướng nhà theo tuổi vô cùng quan trọng, nó giúp bạn biết rõ được 4 hướng xấu cần tránh.

Những hướng khi xây hướng nhà theo tuổi cần chú ý

Những hướng khi xây hướng nhà theo tuổi cần chú ý

III. Những mẫu nhà đẹp hợp phong thuỷ 

Cùng xem qua những mẫu nhà đẹp hút hồn và hợp hướng nhà theo tuổi trong phong thủy:

Hướng nhà đẹp hợp phong thủy

Hướng nhà đẹp hợp phong thủy

>>> Xem thêm: 7 Điều cần tuân thủ để có tủ bếp hợp phong thủy

Nhà biệt thự với cây cối xung quanh

Nhà biệt thự với cây cối xung quanh

Nhà biệt thự được xây theo hướng tây

Nhà biệt thự được xây theo hướng tây

Lựa chọn hướng nhà theo cung mệnh gia chủ

Lựa chọn hướng nhà theo cung mệnh gia chủ

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những kiến thức về chọn hướng nhà theo tuổi sao cho hợp phong thủy, chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 15 màu sơn nhà thịnh hành 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *