Posted in Thiết kế nhà đẹp

7 Đặc điểm của kiến trúc nhà đẹp cấp 4

Kiến trúc nhà đẹp cấp 4 cũng như các thiết kế biệt thự hay sân vườn – đều mang nét đặc trưng của những công trình thấp tầng. Nhà cấp 4 không chỉ nhận được sự yêu thích của các gia đình nông thôn mà ở thành thị cũng rất ưa chuộng. Với nhiều đặc điểm nổi bật, sự hài hoà về mặt kiến trúc cũng như công năng, nhà cấp 4 luôn được đề cao. Dưới đây là 7 đặc điểm của kiến trúc nhà đẹp cấp 4.

Mục lục


1. Thích hợp với thời tiết và thẩm mỹ

Có thể đánh giá rằng, kiến trúc nhà đẹp cấp 4 rất phù hợp với khí hậu cũng như là thị hiếu cái đẹp về kiến trúc đối với con người Việt Nam. Ngoài ra, kiến trúc nhà đẹp cấp 4 cũng phù hợp với kiến ​​trúc truyền thống của nhà Việt Nam, vừa đủ sử dụng, dễ tiết kiệm chi phí, đảm bảo… Chính vì thế nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Nhà cấp 4 phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ và khí hậu Việt Nam 

Nhà cấp 4 phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ và khí hậu Việt Nam 

>>> Xem thêm: Mách bạn cách chọn hướng nhà biệt thự chuẩn

2. Kích thước, sự đa dạng của khu vực

Trong số các dự án nhà cấp 4 có diện tích sàn nhỏ, chỉ có 50-70 m2 dành cho các dự án có diện tích bề mặt trung bình 100 m2 hoặc cho các dự án có diện tích bề mặt lớn hơn khoảng 200-300 m2 trên khắp Việt Nam. Thông thường, những ngôi nhà này được tổ chức từ 2 đến 4 phòng ngủ (rất ít nhà chỉ có 1 phòng ngủ), tùy thuộc vào mục đích của gia đình này.

3. Thiết kế kiểu dáng linh hoạt

Từ thiết kế mái bằng 4 cấp cho đến thiết kế mái 4 tầng kiểu Thái, vườn 4 tầng hay gác xép 4 tầng hiện đại, ông đã tạo ra những xu hướng thiết kế mới theo làn gió của kiến ​​trúc Việt Nam. Cùng với việc sử dụng các màu mái khác nhau, nó mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, hiện đại và mãnh liệt, thể hiện cảm giác thẩm mỹ tinh tế và hiện đại của thời đại.

Kiến trúc nhà đẹp cấp 4 với nhiều kiểu dáng linh hoạt 

Kiến trúc nhà đẹp cấp 4 với nhiều kiểu dáng linh hoạt 

>>> Xem thêm: 30+ Mẫu cửa gỗ phòng ngủ không nên bỏ qua

4. Tiến độ thi công hoàn thành nhanh chóng

Tiến độ của thời gian xây dựng, một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quỹ đầu tư xây dựng. Thiết kế của ngôi nhà càng phức tạp, yêu cầu xây dựng càng kỹ thuật, thời gian thi công càng hoàn thiện. Thời gian xây dựng càng dài, các yếu tố bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mô hình tòa nhà thấp 4 tầng với các khối đơn giản có thể giúp nhà đầu tư hoàn thành công việc trước, tính toán chương trình xây dựng trong thời gian ngắn, giảm thiểu chi phí bên ngoài của nhà đầu tư.

5. Tài chính để tiết kiệm đầu tư

Một trong những tính năng quan trọng không thể bỏ qua khi nói về đặc điểm của mô hình nhà cấp 4 là đầu tư của những ngôi nhà này không nhiều. Điều này rất phù hợp với điều kiện kinh tế, chi phí đầu tư của đa số gia đình hiện nay, ngay cả ở nông thôn hay là thành thị. Chỉ từ 300 triệu đến hơn 1 tỷ, bạn hoàn toàn có thể xây dựng mô hình Lớp 4 hiện đại, hiệu suất tối ưu dựa trên nhu cầu của gia đình.

Tiết kiệm chi phí cũng là ưu điểm mà nhà cấp 4 mang lại 

Tiết kiệm chi phí cũng là ưu điểm mà nhà cấp 4 mang lại 

6. Phù hợp với quan niệm phong thủy Việt Nam

Người Việt Nam có khái niệm “nhà cao của rộng”, không gian kiến ​​trúc nên trong lành, thoáng mát và dễ chịu. Khi thiết kế một ngôi nhà cấp 4 với hệ thống cửa lớn, hệ thống cửa sổ lớn và thiết kế sân vườn, không gian nhận được nhiều ánh sáng và gió hơn các tòa nhà chọc trời và các tòa nhà bí mật khác. Đó là lý do tại sao rất nhiều người khổng lồ, sau nhiều năm hoạt động, đã trở về nhà để xây dựng mô hình ngôi nhà cấp 4 với một khu vườn hiện đại để thư giãn và tận hưởng tuổi già.

>>> Xem thêm: Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy chắc chắn đúng

7. Dễ dàng tổ chức chức năng tập trung

Thiết kế cho ngôi nhà cấp 4 ở cấp độ chung để tất cả các chức năng được tổ chức và tổ chức trong không gian chung này. Đây là một điểm thuận tiện cho các kiến ​​trúc sư dễ dàng gán các chức năng, để thiết kế các chức năng nhà ở dựa trên không gian. Đây là một thế mạnh đặc biệt chỉ có ở mô hình nhà 4 tầng hoặc mô hình nhà 1 tầng. Đối với các gia đình có nhiều thế hệ, sự sắp xếp các chức năng chung này được coi là một giải pháp quan trọng để kết nối các thành viên và các thế hệ trong khi duy trì truyền thống tình cảm và sự quan tâm của người Việt Nam.

Nhà cấp 4 rất dễ dàng để tổ chức các phòng chức năng 

Nhà cấp 4 rất dễ dàng để tổ chức các phòng chức năng 

Đối với các mục đích khác nhau, kiến ​​trúc sư cũng tư vấn về các thiết kế nhà khác nhau, để khu vực chức năng tỷ lệ thuận với thẩm mỹ bên ngoài và tính toán chính xác hơn. Vào thời điểm đó, những ngôi nhà cấp 4 không còn đơn giản là một ngôi nhà 1 tầng và 2 mái truyền thống, mà được tạo ra và biến đổi nhiều để tạo ra những ngôi nhà cấp 4 tinh tế và thanh lịch.

Hy vọng, với 7 đặc điểm kiến trúc nhà đẹp cấp 4 mà Thiết kế nhà đẹp 24h vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu được những ưu điểm và lợi thế khiến nhà cấp 4 trở thành xu hướng thiết kế hiện nay.

>>> Xem thêm: 7 Cách chọn màu sơn được ưa chuộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *