Posted in Thiết kế nhà đẹp, Tin tức

Những lưu ý giúp bạn sử dụng keo dán gỗ an toàn và hiệu quả

Khi sử dụng tất cả các loại keo dán, không chỉ tính keo dán gỗ riêng thì mỗi chúng ta cũng cần lưu ý những phương pháp sử dụng an toàn và tìm hiểu đôi điều về sản phẩm. Bài viết dưới đây của Keo titebond sẽ đồng hành cùng các bạn với thông tin về keo dán gỗ.

I. Thế nào là keo dán gỗ

Keo dán gỗ là hợp chất được sử dụng trong ngành mộc hoặc trong những sinh hoạt của gia đình. Ưu điểm của keo dán gỗ chính là tính kết dính cao, tạo liên kết bề mặt bền vững – thích hợp cho việc sử dụng chuyên dụng với gỗ hoặc vật liệu gỗ. Trong ngành mộc thì đây là sản phẩm không thể thiếu để liên kết các phụ kiện, chi tiết. 

1 loại keo dán gỗ điển hình
1 loại keo dán gỗ điển hình

Việc sử dụng đinh hay đục đão làm các chi tiết bị ảnh hưởng nên keo dán gỗ ra đời từ rất lâu đã chiếm ưu thế lớn trong thị trường. Hiện có nhiều loại keo dán gỗ khác nhau do thị trường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với đáp ứng với từng loại gỗ, vật liệu cần dán nên có các loại keo riêng biệt.

II. Có độc hại không khi dùng keo dán gỗ công nghiệp

Khi sản xuất keo dán gỗ, nhà máy sẽ trộn hỗn hợp đồng nhất có nhựa và dung môi hòa tan thành (thêm chất phụ gia và chất tạo màu tùy loại). Quy trình sản xuất và thành phần và sẽ có sự khác biệt tùy và từng loại keo. 

Người tiêu dùng đánh giá độ độc của keo dán gỗ bởi nồng độ Ure Formaldehyde. Đây là hợp chất hữu cơ mùi nồng, có khả năng bay hơi, không màu và gây độc với cơ thể. Trên thực tế, keo dán gỗ sẽ có các tiêu chuẩn E0, E1, E2 để kiểm soát với mức độ an toàn dù sản phẩm có 1 hàm lượng nhỏ Urea Formaldehyde trong thành phần. 

Nên lựa chọn sản phẩm từ nơi bán uy tín
Nên lựa chọn sản phẩm từ nơi bán uy tín

Cho nên người tiêu dùng cần lựa chọn các thương hiệu uy tín, đạt các tiêu chuẩn trên khi sử dụng để đảm bảo mức độ an toàn, kiểm soát tốt nhất hàm lượng formaldehyde.

III. Keo dán gỗ có những ứng dụng gì?

Trong đời sống, công việc hàng ngày của con người, keo dán gỗ được sử dụng nhiều. Dưới đây là những trường hợp điển hình và thường xuyên dùng keo dán gỗ nhất:

  • Trong ngành mộc, keo dán gỗ giúp liên kết các chi tiết: làm giường cho độ kết dính cao, tủ gỗ, cầu thang, bàn ghế gỗ,… Keo dán gỗ có khả năng chống nước hiệu quả và an toàn, khi sử dụng.
  • Keo dán gỗ sử dụng trong sản xuất bàn ghế gỗ kết hợp với vật liệu sắt, giúp liên kết gỗ với sắt hay vật liệu kim loại có độ nhớt cao.
  • Keo dán gỗ có thể liên kết kính với gỗ, tạo ra độ  trong suốt, độ bóng cao. Sự liên kết đó có thể dễ dàng tạo màu và chống thấm nước hiệu quả. Chúng ta sẽ thấy gỗ liên kết với kinh trong các cửa gỗ khung kính.
Keo dán gỗ có rất nhiều ứng dụng
Keo dán gỗ có rất nhiều ứng dụng

IV. Những lưu ý khi sử dụng keo dán gỗ

Để tránh những sai sót không mong muốn, đồng thời sử dụng triệt để hiệu quả của keo dán gỗ thì bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau: 

  • Luôn làm sạch bề mặt vật liệu trước khi bôi keo để keo dán gỗ dễ bám dính hơn. 
  • Mỗi chất liệu hầu như sẽ có một loại keo chuyên dụng. Do vậy bạn cần để ý lựa chọn, sao cho đạt hiệu quả tốt nhất khi gắn. 
  • Đa số các loại keo đều khá an toàn và dễ dàng lau chùi nhưng bạn vẫn nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi sử dụng. 
  • Bạn cần đọc kỹ thông tin để sử dụng đúng vì hầu như loại keo nào cũng có những đặc điểm vật lý nhất định như nhiệt độ chớp cháy, độ nhớt. 
  • Keo dán gỗ có rất nhiều loại đa năng nên bạn có thể sử dụng để dán với những vật liệu khác nhau nhưng không phải vật liệu nào cũng có thể kết dính chắc chắn. 
Lưu ý mỗi khi sử dụng keo dán gỗ
Lưu ý mỗi khi sử dụng keo dán gỗ

V. Thông tin về giá của keo dán gỗ 

Giá của keo dán gỗ cũng không giống nhau do chúng có nhiều loại, nhiều đặc điểm, tính chất, ứng dụng,… và thương hiệu khác nhau. Tại bài viết này, chúng tôi đã tìm hiểu về mức giá trung bình của một số loại keo dán gỗ điển hình, đang được khách hàng đánh giá cao. 

 

STTLoại keo dán gỗQuy cách đóng góiGiá bán (VNĐ)
1Keo dán xốp, gỗ mỏng EVA, EPO,Tuýp29.000
2Keo dán gỗ đa năng Super Glue20g x 1 tuýp35.000
3Keo dán gỗ đa năng Selleys Epoxy Fix10ml x 2 tuýp39.000
4Keo dán gỗ TitebondBình 16oz79.000
5Keo dán gỗ, gạch, đá TitebondTuýp85.000
6Keo dán gỗ Silicon siêu chắcBình 6oz, 10oz145.000

Trên đây là những thông tin cơ bản về keo dán gỗ hi vọng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn trong cuộc sống. Xét cho cùng, mỗi chúng ta cũng cần tìm hiểu và biết về đặc điểm, cách sử dụng cũng như giá của keo dán gỗ nói riêng và các sản phẩm khác trên thị trường nói chung để có thể đưa ra lựa chọn chính xác, sử dụng cho an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *