Posted in Thiết kế nhà đẹp

Những điều lưu ý trong phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là không gian nấu ăn và được xem là nơi giữ lửa ấm cho cả gia đình, vì vậy là thiết kế nhà bếp luôn luôn được xem trọng. Trong bài viết hôm nay tôi sẽ mang đến cho bạn những lưu ý trong phong thủy phòng bếp để bạn có được không gian sinh hoạt theo đúng mong muốn. Vậy phong thủy có ý nghĩa ý và không gian bếp hợp phong thủy thì sẽ cần quan tâm đến những vấn đề nào. Tất cả câu trả lời được Thiết kế nhà đẹp 24h tổng hợp trong bài viết dưới đây, mới các bạn cùng tham khảo.

Mục lục


I. Những lưu ý về phong thủy phòng bếp

1. Xác định vị trí

Căn bếp không chỉ là nơi mọi người quây quần cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, kể cho nhau nghe những câu chuyện thường nhật trong ngày mà còn là nơi giữ lửa ấm cho cả gia đình. Dù xu hướng thiết kế thay đổi làm cho việc xác định vị trí đặt bếp cũng dần thay đổi theo tuy nhiên bạn vẫn sẽ xác định dựa vào 2 yếu tố chính đó là sự thuận tiện và phong thủy.

Xét về phong thủy thì vị trí “tọa hung hướng cát” được xem là đẹp nhất trong nhà mà bạn nên đặt đồ hay nhà bếp. Theo phong thủy thì vị trí hung là vị trí xấu nhưng nếu bạn đặt nhà bếp ở đây thì những ngọn lửa của căn phòng này sẽ giúp bạn đàn áp khi hung. Bên cạnh đó hướng cát là hướng nhìn ra đại cát, đại vượng giúp bạn đón nhận những điều tốt lành.

Đặt nhà bếp theo hướng đại cát để mang đến nhiều may mắn

Đặt nhà bếp theo hướng đại cát để mang đến nhiều may mắn

Vậy thì có rất nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng những vị trí được xem là đại cát và xem hướng dựa trên yếu tố nào. Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn những vị trí nên và không nên đặt nhà bếp nhé:

  • Không đặt nhà bếp hướng ra cửa chính cũng như có cửa sổ phía sau bếp vì chúng sẽ làm tắt đi ngọn lửa của căn phòng tạo ra những bất hòa mà bạn không mong muốn.
  • Không đặt phòng bếp gần phòng ngủ vì nhà bếp là nơi tích tụ mùi và cũng là không gian sinh hoạt chung nên sẽ ảnh hưởng tới việc nghỉ ngơi.
  • Đặt bếp tựa vào tường để tạo thế vững chắc giúp cho căn bếp thực hiện được chức năng giữ nhiệt cho gia đình để mọi người luôn hoàn thuận.
  • Hướng nam là hướng đẹp cho việc phong thủy nhà bếp nhưng bạn không nên đặt hướng này nếu nhà của bạn có hướng bắc hoặc nam nhé.

Luôn thực hiện theo nguyên tắc để có được nhà bếp hợp phong thủy

Luôn thực hiện theo nguyên tắc để có được nhà bếp hợp phong thủy

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Kích thước bàn thờ bao nhiêu là đủ?

2. Không gian và ánh sáng

Căn bếp là không gian nấu ăn vậy nên việc có nhiều mùi trong căn phòng này là điều dễ hiểu nhưng theo phong thủy phòng bếp thì mùi thức ăn là vấn đề xấu cần được khắc phục. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu máu lọc mùi cho nhà bếp hoặc đơn giản nhất là bạn nên có ít nhất một chiếc cửa sổ để lưu thông không khí cho căn phòng này.

Không gian gọn gàng và sạch sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sinh hoạt

Không gian gọn gàng và sạch sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi sinh hoạt

Ánh sáng tự nhiên không chỉ cung cấp yếu tố cần thiết cho sinh hoạt mà nó còn tạo nên tươi sáng và giảm thiểu mùi cũng ẩm mốc cho ngôi nhà. Chính vì vậy mà hiện nay mọi người dần có xu hướng thiết kế bếp với không gian mở có cửa kính hoặc giếng trời. Tuy nhiên bạn không nên bài trí quá nhiều cửa sổ kính trong không gian này thì theo phong thủy phòng bếp điều này sẽ làm cho ngọn lửa ấm áp theo các nguồn năng lượng khác ra ngoài gây nhiều điều không hay mà bạn nên tránh.

Căn bếp tươi sáng nhờ chiếc cửa sổ kính đơn giản

Căn bếp tươi sáng nhờ chiếc cửa sổ kính đơn giản

>>> Xem thêm: 7 điều cần tuân thủ để có tủ bếp hợp phong thủy

II. Những thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

Tạo không gian thông thoáng và có đủ ánh sáng cho sinh hoạt

Tạo không gian thông thoáng và có đủ ánh sáng cho sinh hoạt

Gợi ý lấy sáng nhờ giếng trời tinh tế và độc đáo

Gợi ý lấy sáng nhờ giếng trời tinh tế và độc đáo

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo tuổi chuẩn không cần chỉnh

Luôn đặt nhà bếp ở vị trí tọa hung đại cát để có nhiều may mắn

Luôn đặt nhà bếp ở vị trí tọa hung đại cát để có nhiều may mắn

Phong thủy phòng bếp là một trong những yếu tố quan trọng trong ngôi nhà của người phương đông với quan niệm bếp là nơi giữ lửa. Trong bài viết tôi mang đến ở trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất về phong thủy cho căn bếp của mình, mong rằng chúng sẽ giúp ích được cho các bạn một phần nào đó. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 5 Lý do bạn nên để tượng phật phong thủy trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *