Posted in Thiết kế nhà đẹp

Những điểm cần lưu ý về phong thủy phòng thờ mà bạn nên biết

Phòng thờ là không gian thiêng liêng và quan trọng nhất trong gia đình vì nơi đây là nơi thờ cúng những bậc cha ông tổ tiên của gia đình. Chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có được không gian trang nghiêm đúng nghĩa với phong thủy phòng thờ. Vậy bạn hiểu như thế nào về phong thủy phòng thờ và làm như thế nào là đạt tiêu chuẩn phong thủy. Nếu bạn hoàn toàn chưa biết về những điều này thì đừng quên cùng Thiết kế nhà đẹp 24h theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục


I. Lưu ý về phong thủy phòng thờ

1. Thời gian lập bàn thờ

Có nhiều người thắc mắc về việc tại sao tôi lại nhắc đến thời gian trong phong thủy phòng thờ. Như mọi người cũng biết thì khi bắt tay vào thiết kế hay bài trí các vật dụng thì mọi người thường có xu hướng đi xem ngày giờ cũng như xem ngày tốt để động thổ vậy. Việc xem ngày tốt giờ hoàng đạo sẽ giúp cho gia đình của bạn tránh được nhiều điều không mày. Thông thường những yếu tố tác động tới thời gian lập bàn thờ là ngày nhập trạch, tuổi mà mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó nhiều người lại chú trọng đến việc xuất hiện sao Bát Bạch để có thể hóa giải sát khí, tạo nên nhiều điều tốt lành.

Lập bàn thờ chú trọng đến thời gian tốt và theo mệnh của gia chủ

Lập bàn thờ chú trọng đến thời gian tốt và theo mệnh của gia chủ

>>> Xem thêm: Hé lộ 5 nguyên tắc thiết kế phòng khách chung cư chưa từng bật mí

2. Những vật dùng cần có trên bàn thờ

Nhắc đến phong thủy phòng thờ thì bạn không thể nào bỏ qua việc sắp xếp các vật dụng cần thiết để đặt trên bàn thờ. Để mọi người có được những thông tin cần thiết nhất chung tôi sẽ cung cấp cho mọi người danh sách những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ nhé:

  • Bát hương: tùy thuộc vào việc bạn sẽ thờ cúng bao nhiêu người và cấp bậc của tường người mà bạn có thể sắp xếp cũng như bài trí bát hương lớn bé khác nhau. Theo phong thủy phòng thờ thì bát hương lớn và trưởng tộc sẽ được để ở giữa bàn thờ, sau đó những người có vai vế thấp hơn sẽ được đặt ở 2 bên.
  • Lộc bình: hay còn gọi là bình hoa là vật dụng để tạo nên sự tinh tế cho không gian. Bình hoa này có thể bằng giấy hoặc hoa tươi tùy thuộc vào từng gia đình. Một điểm lưu ý là hãy bài trí tạo nên sự đối xứng ở hai bên của bàn thờ và không nên đặt quá nhiều hoa làm che mất bàn thờ.
  • Nậm rượu và chén: Đây là những vật dụng để đựng rượu hoặc nước phục vụ cho hoạt động thờ cúng, dâng lộc cho gia tiên. Vị trí đặt thích hợp nhất chính là vị trí trung tâm và đặt ở phía trước nhé.

Luôn bài trí đầy đủ các vật dụng cần thiết cho bài thờ 

Luôn bài trí đầy đủ các vật dụng cần thiết cho bài thờ 

>>> Xem thêm: 4 Kinh nghiệm chọn mua sofa giường bạn nên biết

3. Vị trí phòng thờ

Phong thủy phòng thờ thì việc quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ cũng được nhiều người quan tâm. Phòng thờ là không gian thiêng liêng cho cả gia đình vậy nên hãy đặt bàn thờ ở nơi riêng tư và có được sự bình yên. Điều này sẽ giúp gia đình của bạn luôn được thịnh vượng và may mắn cũng như có được sự hòa thuận. Thông thường thì phòng thờ sẽ được gia chủ đặt ở trên tầng và trong một không gian riêng, nếu ngôi nhà của bạn là thiết kế 1 tầng thì hãy có vách ngăn hoặc tạo gác lửng nhé.

Bài trí bàn thờ gia tiên trên gác lửng giúp tạo sự riêng tư và trang nghiêm

Bài trí bàn thờ gia tiên trên gác lửng giúp tạo sự riêng tư và trang nghiêm

II. Những mẫu bàn thờ hợp phong thủy

Phong thủy phòng thờ đạt chuẩn tạo nhiều tiền lộc cho gia chủ

Phong thủy phòng thờ đạt chuẩn tạo nhiều tiền lộc cho gia chủ

Bài trí bàn thờ cân đối và đầy đủ những vật dụng cần thiết nhất

Bài trí bàn thờ cân đối và đầy đủ những vật dụng cần thiết nhất

>>> Xem thêm: 3 Lưu ý khi thiết kế phòng khách đơn giản

Phòng thờ đơn giản mà hợp phong thủy bạn nên tham khảo

Phòng thờ đơn giản mà hợp phong thủy bạn nên tham khảo

Sử dụng vách ngăn để phòng thờ chung cư có được sự riêng tư

Sử dụng vách ngăn để phòng thờ chung cư có được sự riêng tư

Phong thủy phòng thờ chính là yếu tố mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi bài trí không gian sinh hoạt của gia đình. Với những thông tin cơ bản về những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua sẽ một phần nào đó giúp ích được cho các bạn khi bắt tay vào thiết kế bàn thờ gia tiên. Chúc các bạn thành công và có cho mình không gian thờ cúng trang nghiêm, trang trọng và theo đúng phong thủy nhé!

>>> Xem thêm: 15+ Mẫu thiết kế cửa sổ hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *