Posted in Thiết kế nhà đẹp

4 Kinh nghiệm chọn mua sofa giường đẹp và phù hợp không gian

Một chiếc sofa giường tốt sẽ mang lại sự thoải mái khi ngồi vào ban ngày và ngủ thoải mái vào ban đêm. Khi chọn giường sofa, bạn cần xem xét không gian bạn có, ngân sách và trang trí tổng thể của bạn. Làm thế nào bạn có thể tìm thấy giường sofa phù hợp với tất cả các nhu cầu. Bài viết dưới đây, Thiết kế nhà đẹp 24h sẽ chia sẻ đến bạn các bí quyết để lựa chọn được mẫu sofa giường đẹp và phù hợp.

Mục lục


I. Kích thước soffa giường 

Giường sofa có nhiều kích cỡ – từ chân ghế và giường bành cho đến ghế tình yêu và sofa giường nhỏ cho đến các phiên bản vừa, lớn và góc.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra các số đo của giường sofa một cách cẩn thận để đảm bảo nó sẽ phù hợp với căn phòng khi nó mở hoàn toàn. Đó là phép đo từ mặt sau của ghế sofa đến cuối khu vực ngủ bạn cần, không chỉ là kích thước của giường.

Lựa chọn sofa giường với kích thước phù hợp 

Lựa chọn sofa giường với kích thước phù hợp 

Kiểm tra kích thước của nệm, thay vì đánh giá không gian ngủ bằng cách ghế sofa là một hoặc hai chỗ ngồi. Như chúng ta đã nói, một chiếc giường sofa lớn không nhất thiết phải tương đương với một chiếc giường lớn. Cũng lưu ý rằng một chiếc nệm đôi nhỏ có thể hoàn toàn tốt cho một người ngủ đơn nhưng một cặp vợ chồng có thể không có được một đêm ngon giấc trên một cái. Cần ngủ một cặp vợ chồng nhiều hơn một đêm thường xuyên? Nếu bạn có thể chứa nó, một chiếc giường sofa cung cấp một không gian ngủ cỡ king dẫn đến chất lượng giấc ngủ tốt hơn cho hai người.

>>> Xem thêm: 3 Lưu ý khi thiết kế phòng khách đơn giản

II. Phong cách của sofa giường là gì?

Phong cách của giường sofa của bạn sẽ phụ thuộc vào không gian sống của bạn. Một chiếc sofa giường phong cách sẽ làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà và căn hộ trong khi một chiếc nệm đơn giản chất lượng tốt sẽ kết hợp hài hòa vào trang trí của một căn hộ hiện đại và tối giản. Khi bạn đang tìm kiếm sự thoải mái, bạn phải tập trung vào chất lượng vật liệu và xây dựng hơn là thiết kế. Hãy tìm một chiếc sofa giường sang trọng sẽ tô điểm cho ngôi nhà của bạn, nhưng vẫn mang lại sự thoải mái tuyệt vời.

Lựa chọn phong cách thật phù hơp và hài hoà với tổng thể 

Lựa chọn phong cách thật phù hơp và hài hoà với tổng thể 

>>> Xem thêm: Những điểm cần lưu ý về phong thủy phòng thờ bạn nên biết

III. Giá cả hợp lý 

Mặc dù có rất nhiều sofa giường giá cả phải chăng trên thị trường, giống như một chiếc nệm cũng có thể gấp đôi như một chiếc ghế sofa, tất cả chúng đều không mang lại chất lượng giấc ngủ như nhau. Nếu gsofa giường của bạn có giá thấp hơn một chiếc giường có cùng kích thước, khách của bạn có thể sẽ không ngủ lại. Nếu bạn có đủ khả năng trả nhiều tiền hơn và mua một chiếc giường sofa chất lượng tốt hơn cho sự thoải mái khi ngồi và ngủ, khoản đầu tư của bạn sẽ rất xứng đáng cho khách và gia đình bạn. Sự khác biệt nằm ở sự lựa chọn của nệm. Có nhiều cấp độ chất lượng khác nhau và với một vài đô la nữa, bạn sẽ có được một tấm nệm dày hơn và tốt hơn.

Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp thật uy tín chất lượng để đảm bảo về giá cả và cả chế độ bảo hành nữa nhé.

>>> Xem thêm: Hé lộ 5 nguyên tắc thiết kế chung cư phòng khách bạn nên biết

IV. Lựa chọn loại sofa giường 

Trên thị trường hiện nay thì sofa giường có khá nhiều loại. Tuy nhiên, các loại được sử dụng nhiều nhất và được nhiều người ưa chuộng đó là sofa kéo thành giường, sofa kiểu futon và davenports. 3 Loại sofa giường này đều có những đặc điểm và tính chất riêng phù hợp với từng không gian phòng cũng như mục đích sử dụng. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những loại sofa này trước khi mua để có thể đưa ra được lựa chọn thật đúng đắn nhé.

>>> Xem thêm: 5 Điều cần biết về kích thước cửa sổ cho mọi gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *