Posted in Phong thủy

7 điều cần tuân thủ để có tủ bếp hợp phong thủy

Không phải ai trong chúng ta cũng có những kiến thức sâu rộng về vấn đề phong thủy, đặc biệt là với những vấn đề cụ thể, mang tính chuyên môn cao. Chính vì vậy mà tủ bếp hợp phong thủy lại không được quá xem trọng. Tuy nhiên trên thực tế, phong thủy tủ bếp ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy cả căn nhà, ảnh hưởng đến cả vận mệnh, tài lộc, may mắn trong công việc. Tủ bếp chiếm một vị trí quan trọng trong phòng bếp, phòng bếp là nơi giữ lửa gia đình, nó ảnh hưởng đến sự hòa thuận và êm ấm trong nhà đấy! Hãy theo dõi nội dung sau đây của Thiết kế nhà đẹp 24h để có thể tránh phạm phải những điều trái với phong thủy và giúp gia đình gặp nhiều may mắn nhé!

7 điều cần tuân thủ để có tủ bếp hợp phong thủy

7 điều cần tuân thủ để có tủ bếp hợp phong thủy

Mục lục


I. Bồn rửa bát và bếp

Trong các thiết kế bếp hiện đại, chúng ta thường thấy bồn rửa bát và bếp được xếp cạnh nhau, trong khi thực tế chúng lại tượng trưng cho hai yếu tố trái ngược nhau trong phong thủy.

Để hóa giải điều này, bạn phải làm cho chúng thuận chiều nhau hoặc nằm ở 2 vị trí song song nhưng lại không đối diện với nhau, tạo sự tương phản.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách xem nhà theo tuổi dễ dàng

II. Nhóm nước và nhóm lửa trong phong thủy tủ bếp

Để có thể bố trí các vật dụng trong phòng bếp hợp phong thủy, bạn đọc cần phải nắm rõ quy tắc nhóm nước và nhóm lửa. Trước tiên cần phân chia hai nhóm nước và lửa gồm các vật dụng như nhóm nước: bồn rửa, tủ lạnh, nhóm lạnh: bếp nấu, lò nướng, lò vi sóng.

Hai nhóm vật dụng này xung khắc với nhau nên dù vì lý do gì cũng không được để chúng cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Tốt nhất là đảm bảo khoảng cách 60cm.

Hai nhóm nước và lửa xung khắc nhau nên cần để cách nhau 60cm

Hai nhóm nước và lửa xung khắc nhau nên cần để cách nhau 60cm

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý trong phong thủy phòng bếp

III. Hướng bếp theo phong thủy

Hướng bếp và hướng nhà bếp cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp với tuổi của người chủ nhà. Từ đó, có thể suy ra cách trưng bày các vật dụng khác để có tủ bếp hợp phong thủy, đem lại yên ấm, may mắn và thành công cho các thành viên trong gia đình.

IV. Vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy bếp

Không thể coi thường yếu tố vệ sinh trong tủ bếp hợp phong thủy. Phải luôn đảm bảo tủ bếp được sạch sẽ, không ố bẩn để tránh những ám khí ảnh hưởng đến tâm hồn và thể chất của các thành viên. Có thể sắp xếp phân bổ thời gian hợp lý để vệ sinh luôn được đảm bảo. Không nên để tủ bếp quá lộn xộn, cũng không được để bếp quá tối tăm và ẩm ướt. Ngoài ra cần phải chú ý đến bên cạnh tủ bếp luôn được đảm bảo giữ sạch sẽ.

Luôn giữ phòng bếp sạch sẽ

Luôn giữ phòng bếp sạch sẽ

V. Vị trí tủ bếp phù hợp

Tủ bếp hợp phong thủy là tủ bếp có vị trí một mặt được áp vào tường, không nên để ở vị trí giữa bếp. Vị trí này giúp cho gia chủ như được tiếp thêm sức mạnh, vững vàng trong công việc, vượt qua mọi khó khăn. Phòng bếp cũng phải tránh việc đặt ở giữa nhà mà thay vào đó là chọn vị trí càng xa cửa chính càng tốt, tốt nhất là đặt ở sau cùng căn nhà. Ngoài ra, cũng tuyệt đối tránh việc xây kín 4 phía của bếp, bức bách, ảnh hưởng đến tài vận.

Tuy nhiên, dù cho đặt ở vị trí cuối nhà, phòng bếp cũng cần phải có một mặt được hướng về nơi thoáng mát như ban công, sân sau…

>>> Xem thêm: [Giải đáp] Kích thước bàn thờ bao nhiêu là chuẩn?

VI. Vị trí tủ bếp không tốt ảnh hưởng đến phong thủy

Tủ bếp hợp phong thủy thì không được đặt dưới xà ngang, các thiết kế tủ bếp hiện đại hình chữ L có thể khắc phục được điều này.

Bếp nấu không nên được bố trí cạnh cửa sổ, gây hao tài tán lộc, rất không may mắn.

VII. Phòng bếp và phòng vệ sinh gia đình

Phòng vệ sinh thuộc về nhóm thủy, vậy nên cho dù cách nhau một bức tường hoặc được bố trí phòng vệ sinh nằm trên tầng cũng cần nên tránh, đảm bảo tối đa việc tủ bếp hợp phong thủy.

Bố trí tủ bếp cách xa phòng vệ sinh

Bố trí tủ bếp cách xa phòng vệ sinh

Để có một tủ bếp hợp phong thủy quả thật là không dễ dàng! Trên đây chúng tôi đã đề cập đến 7 điều cần tránh để có tủ bếp hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sau đây đã cho bạn những thông tin hữu dụng, giúp tránh được những điều không may mắn!

>>> Xem thêm: 4 Yếu tố đặc trưng của kiến trúc biệt thự Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *